Cư dân mạng xôn xao khi Google Buzz ra mắt và nhiều người có suy nghĩ rằng, Google đang cố gắng “đáp trả” Twitter và Facebook bằng một sản phẩm được xem là khá thú vị. Tuy nhiên, trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây do eWeek thực hiện, Horowitz, phó chủ tịch phụ trách quản lý các sản phẩm của Google đã có câu trả lời chính thức về việc liệu Google Buzz có ý định cạnh tranh với Twitter và Facebook hay không:
“…Hoàn toàn không. Như tôi đã nói, Google Buzz tạo ra một cách giao tiếp mới mà chưa dịch vụ nào đáp ứng được. Tôi nghĩ rằng, cách tiếp cận của Google Buzz rất độc đáo, rất riêng và nó sẽ tiếp tục tiến hóa. Khó có thể nói rằng Buzz đã làm được nhiều hơn những gì mà cộng đồng mong đợi khi mới ra mắt vẻn vẹn có 6 ngày, nhưng một điều chắc chắn rằng giao tiếp và giao tiếp trên web sẽ là nơi mà Buzz nhắm tới…”
Horowitz cũng giải thích thêm rằng, Buzz làm được nhiều hơn những gì Twitter đang làm bởi Buzz không chỉ giúp bạn cập nhật trạng thái mà nó giúp các bạn nhiều hơn thế. Đó là sự tham gia và thảo luận:
“…Nó không chỉ là cập nhật trạng thái. Nó không chỉ là kiểm tra tin. Nó thực sự là các cuộc trao đổi đầy ý nghĩa xung quanh các chủ đề mà mọi người quan tâm và Buzz đã làm được điều đó. Mô hình trao đổi sâu với sự tham gia của số đông mà Buzz đang nhắm tới thực sự đã phát huy tác dụng và nó cũng thu hút được những ai quan tâm một cách có chất lượng…”
Buzz: Là một hệ thống mở!
Kế hoạch của Google là tạo ra một một hệ thống mở giúp công việc giao tiếp xã hội hiệu quả hơn. Nó có thể được tích hợp vào bất kỳ dịch vụ nào trên internet. Horowitz nhấn mạnh rằng Buzz nhắm tới việc tạo ra “một mạng xã hội cởi mở nhất, tích hợp tốt nhất, theo cách riêng và đặc thù nhất”.
Theo quan điểm riêng của mình thì Buzz đang thực sự tạo ra một môi trường rất lý tưởng cho các cuộc thảo luận sâu về các vấn đề mà mình quan tâm. Mấy hôm nay mải mê trao đổi trên Buzz mà quên mất công việc viết blog. Có những tin đọc tới 500 comment mà thấy mệt cả người nhưng ngẫm ra, mình đã biết thêm được nhiều thứ thú vị mà Twitter không làm được.
Các dịch vụ ăn theo Buzz cũng lần lượt ra đời và chắc chắn Twitter, Facebook sẽ phải lo ngại về vấn đề này bởi Buzz không phải là một hệ thống đóng như ta thường nghĩ. Cách trả lời của Google trước các phương tiện truyền thông chỉ là cách xoa dịu các ông lớn khi Buzz còn quá non trẻ.
Không biết các bạn nghĩ sao về cách trả lời của Google? Liệu có phải chỉ mang tính xã giao thông thường?












23 phản hồi
=p~ Chắc chắn Google Buzz sẽ cạnh tranh với Facebook và Twitter. Gã khổng lồ không bao giờ chịu mất thị phần mạng xã hội.
.-= Suckhoegiadinh´s last blog ..Mang bệnh vì tập Yoga =-.
Như em đã nói, dân ngoại giao hay nói xã giao lắm
Mỗi cái đều có đặc trưng riêng của nó, em chưa dùng buzz bao giờ. nhưng em nghĩ lão google óc nho mỹ đấy thì chắc phải có chiến lược gì rồi :)
.-= Mr.tỏi@blogtinhoc.info´s last blog ..[Thesis TUT] Chèn nút “Back to top” vào Thesis. =-.
Cu tỏi lại bán One Theme rồi dùng Thesis chùa ah
Không đâu bác ạ, e cũng định bán thôi chứ chưa bán tại cũng thấy tiếc tiếc, tại one-theme có một vài lỗi mà contact bọn support nó không thèm zả lời luôn. Với cả em thấy one-theme dùng cho các trang giải trí thì good phải biết bác ạ
.-= Mr.tỏi@blogtinhoc.info´s last blog ..[Thesis TUT] Chèn nút “Back to top” vào Thesis. =-.
Uh, chắc dạo này tụi nó bận, với lại đang chuẩn bị ra phiên bản mới thì phải
Vâng, lâu rồi em cũng chưa vào forum nữa, mà nếu nó ra thì không biết có được upgrade lên không nhỉ, nếu mà được thì hời quá
Theo mình thì đấy là cách lý giải chung chung, không rõ ràng cho lắm, cứ dùng thì biết tỏng là nó học của FB một tí, Twitter một tí, công thêm món Realtime search của Google (mới đây đã add thêm cả MySpace) thì chắc Google định “úp sọt” FB đang ngấp nghé tranh thị phần quảng cáo của mình ấy mà
.-= Góc Việt´s last blog ..Thống kê người truy cập site với Compete =-.
Thì ai cũng biết như thế nhưng để chấn an các bác thì Google vẫn phải nói thế, chứ vừa ra mắt mà đã ti teo kẻo bị FB và Twitter bóp cổ ngay
Mới thử sơ qua Google Buzz 2 ngày nhưng mình thấy khá ấn tượng, có lẽ trong tương lai không xa Buzz sẽ vượt mặt Twitter
.-= Goat’s Milk´s last blog ..Hơn 10 triệu blog ngưng hoạt động vì gặp sự cố =-.
Thích Buzz hơn Twitter, vì theo dõi và thảo luận dễ hơn
.-= Hutek´s last blog ..Hướng dẫn dùng Google Analytic trên Youtube =-.
Đúng thế, đang có thêm các tính năng mới nữa. Anh thấy nó không bị loãng như Twitter
riêng buzz + gmail đã hay hơn nhiều tweet rồi í ạ
mà gwave chắc cho nghỉ hưu thôi a nhỉ
.-= Pika Rock´s last blog ..Secret Voyage – Blackmore’s Night =-.
Nếu Buzz nổi đình đám nay mai chắc wave cũng nên về hưu non thôi
Buzz muôn năm. mọi người kết nối với mình luôn nhé qua email: minh.marad09@gmail.com. hi
.-= Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt´s last blog ..Trà Thảo Mộc Dr.Thanh Có Là Niềm Tự Hào Của Người Việt? =-.
Bác cứ follow em em chắc chắn sẽ follow back
cái này dùng thích hơn cả Facebook nữa
bản thân mình thấy bác Vũ Hồng Quang bên Web2.0 nói rất đúng về Google Buzz
.-= minhtriet [at] nguoiaolam.net´s last blog ..Lưu trữ =-.
Nhưng bác ấy bị thiếu một số cái: không thực sự cảm nhận được indepth conversation của Buzz và có phần hơi thiên vị cho Facebook mặc dù về tuổi đời 2 dịch vụ này quá chênh lệch. Em thì nghĩ nên đợi 2 năm nữa mới có thể kết luận được :)
Phải thừa nhận cái indepth conversation của Buzz khiến mình thực sự ngạc nhiên. Trong Buzz của mình đã thấy có Buzz lên tới 450 comment. Nó giống Twitter nhưng tập trung hơn, giống facebook nhưng rộng rãi hơn…
Đúng như bác Tỉnh nói… chờ xem thế nào :)
.-= minhtriet [at] nguoiaolam.net´s last blog ..Lưu trữ =-.
Đó là cái mà Buzz khác Twitter, em khoái nhất cái này. Làm nghiên cứu hoặc thảo luận thì Buzz vẫn là #1
23 phản hồi