Nang cap giap wp - Cach ep giap wp - BlogViet Chính Thức Nâng Cấp Lên One Theme V2 Có Bản Quyền | Blog Kiếm Tiền

BlogViet Chính Thức Nâng Cấp Lên One Theme V2 Có Bản Quyền

by Tran Tinh · 0 comments

Chắc các bạn cũng thấy giao diện của Blogviet đã có những thay đổi đôi chút bắt đầu từ tối hôm qua ngày 13/5/2005. Đúng thế, đây là giao diện của One Theme V2 phiên bản Fun có giá 39$ cộng với 60$ giá để được sử dụng license của One Panel.

Nhân đây, mình xin gửi lời cám ơn tới bạn Leonard Devinci (không phải danh họa mà chỉ là cái tên mà bạn ấy hay dùng), người đã hào phóng khi mua 2 license của One Theme V2 và chia sẻ 1 license cho blogviet. Do đó, các bạn cũng đừng hiểu lầm phiên bản mà blogviet đang dùng là bản nulled hay crack nhé. Đây là bản hoàn toàn có bản quyền.

Cùng với One Panel, blogviet cũng đã sưu tập đủ bộ theme: Default, Modern, Professional và Fun (phiên bản đang hiển thị trên blogviet). Các theme sẽ được nghiên cứu và thay đổi khi cần thiết.

Mình xin phép không review One Theme V2 nữa vì trước đây mình đã có vài bài viết liên quan đến phiên bản này bao gồm cả hình ảnh minh họa.

Mặc dù blogviet đã “thay áo mới” nhưng thực sự vẫn chưa “chuyển nhà” do gặp một vài sự cố liên quan đến hosting mà mình vừa mua tại JustHost hồi giữa tháng 4/2009. Chính vì thế mà mình sẽ cân nhắc chọn một nhà cung cấp khác có thể là Hostgator, Hostmonster hay thậm chí là BlueHost để thay thế cho JustHost mà mình mới từ bỏ sau khi đã nhận đủ 100% refund.

Xin đính chính thêm về trường hợp JustHost và lý do tại sao mình bị suspended 3 lần trong gần 1 tuần. Đây hoàn toàn do lỗi của mình khi dùng các script làm tiêu hao 147% CPU trên server của JustHost trong khi chính sách của họ chỉ cho tối đa là 10%. Mình thực sự không muốn chuyển sang nhà cung cấp khác vì JustHost hỗ trợ rất tốt và đã bỏ qua cả chính sách khi unsuspend 2 lần mà không phàn nàn. Tuy nhiên, do mình “tham” quá nên đã làm ảnh hưởng tới các khách hàng khác cùng sử dụng shared hosting server với mình nên đành chấp nhận chia tay một cách vui vẻ.

Trong thời gian từ nay đến cuối tháng 5/2009, chắc chắn mình sẽ chuyển nhà và sẽ không “tham” nữa để khỏi mang tiếng là “tham thì thâm”.

P/S: Do có nhiều ý kiến cho rằng phiên bản Fun không phù hợp lắm, mình đã switch sang hai phiên bản nữa là Modern và Professional trong ngày hôm nay và chắc các bạn đã thấy. Xin chia sẻ các screenshot để các bác tham khảo và cho ý kiến thêm. Thực lòng, phiên bản Fun đã có một vài lỗi mà chính tác giả cũng chưa giải thích nổi.

One Theme Fun V2:

one theme fun BlogViet Chính Thức Nâng Cấp Lên One Theme V2 Có Bản Quyền

One Theme Modern V2:

one theme modern BlogViet Chính Thức Nâng Cấp Lên One Theme V2 Có Bản Quyền

One Theme Professional V2:

one theme professional BlogViet Chính Thức Nâng Cấp Lên One Theme V2 Có Bản Quyền

Viết bởi Tran Tinh

Blog Kiếm Tiền là trang blog cá nhân chuyên viết về các chương trình kiếm tiền trên mạng, thủ thuật blog, thủ thuật SEO, CNTT, Web 2.0, affiliate marketing & Social Media...có ích cho các blogger Việt Nam.

1 Danh ba web 2.0 May 14, 2009 at 4:17 pm

Chúc mừng bác thay theme mới cho blog, nhìn khá pro !
Tuy nhiên, em vẫn thích theme cũ hơn, cái này hơi khó nhìn 1 tí

Bài viết mới nhất của Danh ba web 2.0 là Danh sách 20 người Việt dùng Twitter bạn nên follow

Reply

2 V.C May 14, 2009 at 4:50 pm

Trong số các blogger của VN thì mình khâm phục và quý mến nhất là blogviet vì không phải blogger nào cũng duy trì được blog của mình cũng như lòng tận tụy với việc viết blog.
Theme đơn giản nhưng rất đẹp và tiện lợi. Chúc bác Tỉnh thành công với theme mới.

Bài viết mới nhất của V.C là Daily Horoscopes for May 14, 2009

Reply

3 clickktdotcom May 14, 2009 at 6:07 pm

Theme mới rất đẹp, nhưng hình như có một lỗi ở phần related post. Độ dài mấy bức ảnh hơi lớn nên nó hất tung ra một số phần của bức ảnh.
Tôi nghĩ là đại ca nên xóa đi phần hình ảnh ở phần đầu của mỗi related post ^_^ :lol:

Bài viết mới nhất của clickktdotcom là You’re About To Discover Secret $800,000 Niche Markets

Reply

4 MATHVN May 14, 2009 at 9:16 pm

Lâu ngày ko ghé thăm blogviet. “Áo mới” nhẹ hơn áo cũ đấy nhỉ. Áo cữ của blogviet hình như là áo giáp. Mỗi lần mình vào gần như đứng máy!

Reply

5 storyteller Nguyễn May 14, 2009 at 10:23 pm

Xin được bác theme này thì hay biết mấy, săn mãi mấy hôm nay mà không thể nào …

Reply

6 Tran Tinh May 17, 2009 at 4:38 pm

Cám ơn bác @V.C đã động viên, em vẫn còn phải cố gắng nhiều lắm :oops:

Reply

7 NAD May 14, 2009 at 11:32 pm

Em lại thích cái kiểu nội dung chính của blog ở bên trái như hôm qua hơn là ở giữa như hôm nay bác ạ :D

Bài viết mới nhất của NAD là Mai Phương Thúy – Áo dài trắng

Reply

8 Tran Tinh May 15, 2009 at 9:25 pm

@clickktdotcom: Em đang xem xét xem fix ra sao đây, thanks bác nhé

Reply

9 NAD May 14, 2009 at 11:36 pm

Nhưng em cũng phải công nhận một điều là theme mới vẫn rất đẹp, ngon trên Firefox (IE thì chưa thử). Và bác Tinh là một trong những blogger pro, phong cách nhất Việt Nam ;;)

Bài viết mới nhất của NAD là Mai Phương Thúy – Áo dài trắng

Reply

10 threeporcupines May 15, 2009 at 12:12 am

Đầu tư là quá đúng rồi. Đến một lúc nào đó chúng ta luôn phải cân nhắc sẽ phải đầu tư bao nhiêu để phát triển.

Bài viết mới nhất của threeporcupines là Bedding and Bath

Reply

11 greenapple88 May 15, 2009 at 2:34 am

Theme này nhiều quảng cáo quá nhìn hơi rối mắt. Phần dùng cho hiện thị nội dung hơi nhỏ, mình thích cái cũ hơn :D

Bài viết mới nhất của greenapple88 là Sketch | JoomlaBamboo | Joomla template

Reply

12 vnltue May 15, 2009 at 8:49 am

Theme quá đẹp! Ước gì blog của tui cũng có cái giao diện như thế nhỉ! :smile:

Bài viết mới nhất của vnltue là Chinese – VA – Vehicle Dedicated Hi Fi Music – Four Degrees Space IV

Reply

13 mrgiaiphapso May 15, 2009 at 8:50 am

Chúc mừng bác có áo mới! Nhìn rất đẹp và có vẻ rất “Tây” :razz: .
Tuy nhiên em cũng có một góp ý nhỏ ở đây:
Cột trái quá lớn, làm chìm phần nội dung ở giữa. Nếu có thể bác nên đặt cột lớn ở phía tay phải thì nhìn nó cân đối hơn. Hoặc là bác đẩy cột trái hiện tại sang phải luôn, để nội dung chính căn left thì nội dung cần truyền tải sẽ được chú ý hơn.

Chúc blog của bác ngày càng phát triển!

Bài viết mới nhất của mrgiaiphapso là Sáu công cụ miễn phí để quản lý danh tiếng trực tuyến

Reply

14 Hutek.info May 15, 2009 at 1:46 am

Bác nói rất đúng, vì thói quen của chúng ta là nhìn từ trên xuống và nhìn từ trái sang mà nên cột trái bao giờ cũng là cột được chú ý nhất, nếu ở layout cũ thì sẽ là phần nội dung còn ở layout mới này chính là banner 300×250.

Bài viết mới nhất của Hutek.info là Weloveicons.com

Reply

15 Tran Tinh May 15, 2009 at 9:16 pm

@storyteller Nguyễn: Xin được mà không có liense thì bác làm gì được đâu, nếu bác có thể nulled được thì em sẵn lòng :-)

Reply

16 mrbot.info May 15, 2009 at 10:53 am

bản V2 này đẹp và load rất nhanh chúc mừng bác :mrgreen:

Bài viết mới nhất của mrbot.info là Driven To Kill [2009][DVDRip][XviD-iPOD]

Reply

17 Tran Tinh May 16, 2009 at 7:55 pm

Bác test thử trên IE6 dùm em phát, máy em không có, thanks nhiều

Reply

18 Egoldviet May 15, 2009 at 2:01 pm

theme này nhẹ hơn theme trước- hoặc có cảm giác thế khi blogviet chưa vác quảng cáo bên kia sang. Có điều cách bố trí trái to phải nhỏ thì … :roll: nocomment

Reply

19 Tran Tinh May 15, 2009 at 9:11 pm

Xin cám ơn tất cả các bạn đãđộng viên và góp ý, mình xin trả lời liên quan đến sidebar bên trái: đây là sidebả mặc định và không thể thay đổi, nếu muốn thay đổi chỉ có cách mua bản developer mà mình không đủ khả năng nữa :mrgreen:

Tuy nhiên, khi chọn One Theme Fun mình cũng có chủ định là “rửa mặt”, mọi người thường thấy sidebả bên phải thì bây giờ sẽ thấy sidebar bên phải, quan trọng hơn là tốc độ đã khá hơn theo ý kiến của mọi người nên mình có thể sẽ dùng bản này và sẽ không quay lại bản cũ vì bản đó ko có license, rất mong các bạn thông cảm và tiếp tục ủng hộ blogviet nhé :wink:

Reply

20 Tôi Yêu Google May 16, 2009 at 11:43 am

Em mới làm quen với WP nhưng vẫn chưa biết cách “chuyển nhà” từ host này sang host khác. Bác viết cho em đọc đi.
Thanks trước nhé.

Bài viết mới nhất của Tôi Yêu Google là Các trường mới trong Google Contacts

Reply

21 Tran Tinh May 15, 2009 at 9:05 pm

@Egoldviet: Cám ơn bác, em đảm bảo không mang thêm ads nữa đâu nhé

Reply

22 Tran Tinh May 16, 2009 at 5:22 pm

Em đang demo thử cả modern và professional từ sáng đến giờ, các bác cho ý kiến nhé. Thanks

Reply

23 Tran Tinh May 16, 2009 at 7:56 pm

@storyteller Nguyễn: Để sau nhé, em đang bận chút

Reply

24 Hutek May 16, 2009 at 1:35 am

Bac them doan code nay vao style.css cho em la ok ngay
.related-article {
height:90px;
overflow:hidden;
}

Bài viết mới nhất của Hutek là Weloveicons.com

Reply

25 Quynh Nhu May 17, 2009 at 1:54 pm

Aó mới rất đẹp, bên left thiết kế ấn tượng, thích hợp cho Quảng cáo, có vấn đề ko hiểu sao trên fixfox 3.0.10 nó giật kinh quá

Bài viết mới nhất của Quynh Nhu là Re: cần driver compaq CQ40-401AU

Reply

26 Nguyen Quynh Nhu May 17, 2009 at 2:03 pm

Theme mới rất tuyệt

Bài viết mới nhất của Nguyen Quynh Nhu là Re: cần driver compaq CQ40-401AU

Reply

27 viet blog hay May 17, 2009 at 5:23 pm

Em van thich style cu hon!

Bài viết mới nhất của viet blog hay là Free host Việt Nam hàng chất lượng từ HostVn.Net

Reply

28 Tran Tinh May 18, 2009 at 11:56 am

@Hutek.info: Hàng đã gửi qua EMS cho bác, dịch vụ gmail nhé, bác nhận đi nhé, thanks bác nhiều

Reply

29 phattrien@so May 19, 2009 at 12:38 am

hihi, cuối cùng Trần Tỉnh cũng đã đổi themes, phattrien@so thích nhất cái ads bên trái. Không biết Tỉnh đã qua xem temp mới của mình chưa?

Chúc mừng ngày càng phất nhé.

Bài viết mới nhất của phattrien@so là Ngắm Leah Dizon trong trang phục thiếu vải

Reply

30 dân chơi 9x June 6, 2009 at 1:33 pm

Hiện giờ one theme ra bản mới nhất là 1.1.4 còn cái v2 là có 2 loại icontube với zencode gì gì đó nhưng hai bản này khó cài và đòi hỏi nhiều ở host!
Theo mình ai mới bắt đầu thì nên dùng bản 1.1.4 trước!

dân chơi 9x vừa đăng bài ..Pe Tin Collections

Reply

31 Hutek May 16, 2009 at 1:38 am

Con may kieu nua co ma, bac thu doi vai kieu khac cung cua v2 de anh em gop y cho.

Bài viết mới nhất của Hutek là Weloveicons.com

Reply

32 mrbot.info May 16, 2009 at 9:51 am

bác share em cái nhé còn cái vụ liense để em lo :mrgreen:

Bài viết mới nhất của mrbot.info là Driven To Kill [2009][DVDRip][XviD-iPOD]

Reply

33 storyteller Nguyễn May 16, 2009 at 12:45 pm

Bác cứ gửi vào mail cho em, còn liense thì em có rồi.

Reply

34 storyteller Nguyễn May 16, 2009 at 12:46 pm

Bác gửi tất cả vẻ 2.0 mà bác có nhé.

Reply

35 mrbot.info May 16, 2009 at 9:54 am

quên mail của em nè taxi47k@gmail.com :mrgreen:

Bài viết mới nhất của mrbot.info là Driven To Kill [2009][DVDRip][XviD-iPOD]

Reply

36 Tran Tinh May 16, 2009 at 1:00 pm

Các bác có vẻ quan tâm nhỉ, nhưng để em xin phép bác Leonard Devinci đã nhé :mrgreen: Có gì thì check email nhé

Reply

37 mrbot.info May 16, 2009 at 1:05 pm

đưng quên em nhé anh Tình :mrgreen:

Bài viết mới nhất của mrbot.info là Ichi [2008][DVDRip][XviD-CiELO]

Reply

38 storyteller Nguyễn May 16, 2009 at 7:42 pm

Bác gửi vào gmail giúp em cái, cái MSN đang bị lỗi.

Reply

39 storyteller Nguyễn May 16, 2009 at 9:26 pm

Bác thấy gmail của em rồi chứ. @ tỉnh: Từ hồi làm quen với WP thì hâm mộ nhất là theme NTV5, Webzin, VN-News và nhất là one-theme

Reply

40 Tran Tinh May 16, 2009 at 1:29 pm

Hàng đã gửi, các bác check nhé, nhưng nói trước không có license thì cũng như không. Các bác nên mua license mà dùng cho nó lành nhé

Reply

41 Tran Tinh May 16, 2009 at 1:30 pm

@Hutek: Em mới switch cái Modern, các bác cho ý kiến nhé, mai em sẽ chuyển qua cái Professional xem thế nào nhỉ :-)

Reply

42 mrbot.info May 16, 2009 at 2:45 pm

cảm ơn bác đã nhận hàng :mrgreen: em có license rùi mới giám xin chứ :lol:
P/S em vẫn thích cái One fun hơn cái modern này không tối ưu cho Ads lắm

Bài viết mới nhất của mrbot.info là Ichi [2008][DVDRip][XviD-CiELO]

Reply

43 Tran Tinh May 16, 2009 at 2:49 pm

Do các bác yêu cầu nên em mới test thử cả 3 định dạng, này mai test nốt cái Professional là xong, sau đó quyết định sau :mrgreen:

Reply

44 Hutek.info May 16, 2009 at 9:30 pm

Bác modern thì sẽ có nhiều nét tương đồng với version cũ còn professional thì lại có hơi hướng magazine, cũng ok. Nhưng em nghĩ modern là hợp vì mọi người đã quen với giao diện này của bác rồi

Bài viết mới nhất của Hutek.info là Weloveicons.com

Reply

45 Tran Tinh May 16, 2009 at 10:19 pm

@hutek: ý em khi thay là muốn mang lại cái mới cũng như giảm ads để tăng tốc độ load, chứ nếu mà làm như cái cũ thì em đã ko chuyển rồi. Tuy nhiên, em vẫn thích Fun hơn, chỉ khổ nỗi nó bị lỗi vài chỗ, hy vọng tác gỉa sẽ sớm có bản fix, thanks bác nhiều, thế version mới của bác sao rồi?

Reply

46 Tran Tinh May 16, 2009 at 10:23 pm

Bác nhờ @mrbot.info forward cho, em đang duyệt bằng mobile, nếu ko sáng mai em gửi cho

Reply

47 Tran Tinh May 17, 2009 at 10:48 am

@storyteller Nguyễn: Đã gửi vào gmail, tạm cái Fun xem sao nhé, chúc thành công

Reply

48 mrbot.info May 17, 2009 at 10:34 am

hu hu!! em tim mãi mà có thấy mail bác ý đâu mà chuyển :cry:

Bài viết mới nhất của mrbot.info là Ichi [2008][DVDRip][XviD-CiELO]

Reply

49 Tran Tinh May 17, 2009 at 10:39 am

Sao lạ vậy trời, em gửi cho 2 bác thông qua gmail mà, đã bào đi rồi còn gì :shock: Em và bác vẫn trao đổi trên email đó và bác còn nói là nó mã hóa bằng Zend nên bó tay mà???

Reply

50 Tran Tinh May 17, 2009 at 1:57 pm

Không hiểu ý bạn giật là sao, mình đã test trên IE7, Opera và FireFox 3.0.10 đều ổn kể cả Chrome cũng rất nuột nữa, mình đang sài FF 3.0.10 không giật một tý nào, hay do cấu hình máy của bạn có vấn đề?

Reply

51 mrbot.info May 17, 2009 at 3:25 pm

zời mail ông “Nguyễn say” cơ mà bác tình ko biết mail ông ý thì chuyển làm sao :shock:

Bài viết mới nhất của mrbot.info là Ichi [2008][DVDRip][XviD-CiELO]

Reply

52 Hutek May 17, 2009 at 3:45 pm

Cái này là do bác lựa chọn thôi, mà bác cứ nói lỗi đi, nếu là css thì em fix cho :D

Bài viết mới nhất của Hutek là Weloveicons.com

Reply

53 Tran Tinh May 17, 2009 at 4:25 pm

Cám ơn bác trước, em phát hiện ra các lỗi sau, tuy nhiên lỗi này không thấy trên ngohaibac.net mới lạ:

1. Khi em click vào page link bất kỳ ví dụ: http://blogviet.info/hosting/ đáng lẽ ra nó phải hiển thị title là Hosting trên cùng thì nó lại hiện title của một post bất kỳ nào đó VD: BlogViet Chính Thức Nâng Cấp Lên One Theme V2 Có Bản Quyền chẳng hiểu nổi :sad:

2. Khi em chọn một category thì một vài bài nó tràn cả sang sidebar mà cụ thể là 468×60 banner là hay tràn nhất.

3. Cái related post thì cũng thò ra thụt vào, em chưa áp dụng cái bác khuyên vì thấy DEmo của nó ngon lành và của nhiều người không bị mà em lại bị nên bị confused quá.

4. Là các trang nó không hiện comment nữa, phiên bản này nó không có template dạng comment-enabled nên em bó tay nên nhiều khi các bác ấy comment vào post luôn mới khổ cơ chứ

Tạm thời đó là 4 lỗi, nếu bác cần em sẽ gửi cái template để bác nghiên cứu giúp em nhé, thanks bác nhiều

Reply

54 Hutek.info May 18, 2009 at 11:00 am

Em nghĩ có thể xơi được mấy lỗi này, bác gửi template em chiến cho

Bài viết mới nhất của Hutek.info là Weloveicons.com

Reply

55 Tran Tinh May 17, 2009 at 4:35 pm

Hiểu nhầm :mrgreen: đã gửi cho bác ấy rồi, chắc đang căng mắt ra cài đặt đây nên im tiếng quá :lol:

Reply

56 Tran Tinh May 19, 2009 at 8:39 am

@phattrien@so: Em xem rồi, temp đó trông chẳng khác gì WordPress nhưng chắc phải mất khá nhiều công để mà edit và chỉnh sửa đúng không bác, đúng là temp dành cho Magazine. Chúc mừng bác nhé

Reply

57 Tran Tinh May 25, 2009 at 8:17 am

Cám ơn bác Hutek đã fix dùm em, còn một lỗi em cũng đang đợi One Theme trả lời xem sao

Reply

Leave a Comment

:smile: :2: :$$$: :stop: :angry: :what: :shutup: :an_tat: :2clap: :ekek: :knife: more »

  Tự động TELEX Tắt

Previous post:

Next post: