DreamHost Giảm Giá 50%

Hosting luôn là vấn đề đau đầu với nhiều bạn. Bản thân mình cũng vậy. Trong quá trình lặn lội bận bụi với mong muốn tạo dựng đôi chút “tiếng tăm” trên Internet (đến giờ vẫn thất bại), mình gặp vô vàn khó khăn, một trong số đó vẫn là vấn đề xây nhà. Hết domain rồi hosting.

Hiện tại, mình đang dùng Dreamhost, nhờ chuơng trình giảm giá đến… 100 % của nhà cung cấp dịch vụ này. Rút ra từ kinh nghiệm bản thân mình thấy, Dreamhost thực sự tuyệt vời. Trong năm vừa qua, site của mình có… vài lần ra đi theo mây khói, tắt lịm vì Dreamhost bỗng dưng tắt điện để bảo trì. Thú ví là ở chỗ, cùng một tài khoản, nhưng có những trang của mình thì “sống”, có những trang bất đắc kì tử. Rất may là tần số xuất hiện gần như bằng không và thời gian “ra đi” cũng tưong đối ngắn ngủi.

Với giá khoảng gần 10 USD, bạn có thể dùng Dreamhost cả năm với nhu cầu tối đa. Tuy nhiên, mức giá này là chưa thật cạnh tranh, nếu so với Bluehost, anh em tiếng tăm lâu nay.

Nếu các bạn kiểm tra sẽ thấy, hiện mã giảm giá 777 vẫn đang có hiệu lực, nhưng chỉ hỗ trợ người dùng ở châu Âu và Mĩ. Mình đã liên hệ nhưng đúng là 777 gần như “sống” rất lâu. Nếu bạn thích có thể nhờ người quen mua giùm với giá chỉ 9$ cho 1 gói hosting miễn phí và tên miền. Ngoài ra, mã giảm giá Free110 cũng đang có hiệu lực. Bạn sẽ bớt được 50% giá tiền phải trả.

Ngoài ra, hiện tại, Dreamhost đang giảm giá 50 %. Bạn chỉ cần truy cập trang chủ sẽ thấy. Như vậy, giá lúc này của Dreamhost là khoảng 5 USD mà thôi.

Chúc các bạn có được gói Hosting như ý.

PS: Nếu các bạn muốn mua gói hosting của Dreamhost với giá 9 USD một năm, có thể đợi đến ngày quốc khánh Mỹ 4/7. Mình tin, như năm ngoái, Dreamhost sẽ lại chia sẻ tài nguyên với bạn!

About Giáng Châu

Giáng Châu là một blogger mới vào nghề, tuy rằng anh này là một part- time reporter từ khá lâu. Bạn có thể ghé trang www.starblogger.net để đọc các bài chém gió mới nhất của anh này!

Comments

  1. “777″ cứ như là 1 trò chơi đánh bạc ý nhỉ. :$$$:

  2. Tran Quang says:

    Thông tin của bác rất bổ ! Nhưng mà tớ lại không có nguời quen ! hjx !

  3. 5$ thì đúng là rẻ thật :ekek:

    • Tran Tinh says:

      Rẻ thì cũng bằng WPwebhost thôi, nói thì thì không hẳn vì nhiều trang khác rẻ hơn như HostGator $4.95 hay JustHost $2.95. Quan trọng là chất lượng thôi bạn ah :ekek:

  4. Gnout Yuh Od (GYO) says:

    Gì mà bèo dữ vậy … không ra bài này sớm tí … bữa lỡ mua của BlueHost rồi …

  5. Minh Meo says:

    Dreamhost thực sự tốt, nếu không muốn nói là tốt hơn cả Hostgator. Mình từng host 500 GB dữ liệu mà không vấn đề gì, đây là điều khó có thể có được ở các shared hosting khác (trừ anhosting hay servage).

    Hiện tại, mình cũng đang host nhiều site ở Dreamhost và cũng không có ý định chuyển sang nhà cung cấp khác.

    Hơn nữa, mình cũng có khá nhiều coupon để sở hữu Dreamhost hoàn toàn miễn phí. Hy vọng thời gian tới rảnh rỗi sẽ tổ chức vài contest để chia sẻ với mọi người.

    Cảm ơn reviews của Giáng Châu!

    • [V] says:

      Chờ bác đây. EM đang cần host mà! :2clap:

    • Goat's Milk says:

      Chia sẻ coupon để mọi người được có cơ hội sở hữu DreamHost miễn phí đi Minh Mèo ơi :shutup: :2:

    • TungZ says:

      Bác Minh nhiều site thế, em cũng chờ các contest của bác. Host giờ băng thông lởm quá.

    • Hoan nghênh Minh mèo vụ này :2: :smile:

    • Tran Tinh says:

      HostGator tốt hơn, dân tình đang bàn tán về support của DreamHost không tốt bằng HostGator, chất lượng thì cũng same same. Anh ghét cái cpanel tự chế của nó, anh đang dùng cpanel 11 chuẩn sẽ không dễ gì mà quen nó. Còn nói DreamHost hơn HostGator hay không thì có thể xem trên webhostingtalk thì biết ngay, HostGator là #1 blog hosting của năm 2008 đấy chú @Minh Mèo ah :knife:

      Mình nói thế không phải vì mình đang dùng Hostgator nên nói tốt cho nó nhưng đó là tin mình xem trên các trang forum uy tín và hầu hết bạn bè trên eblogtip và mình quen đã đầu quân về HostGator và cái quan trọng là CPU của HostGator cho phép bạn dùng tối đa 25% trong khi các trang khác tối đa luôn là 10% kể cả BlueHost, chưa biết DreamHost thế nào :what:

      • Minh Meo says:

        Hostgator và Dreamhost khẳng định chắc chắn là hơn hẳn Bluehost hoặc các shared hosting trong top rồi.
        Còn so sánh giữa 2 cái thì khó nói lắm. Em dùng cả 2 rất nhiều rồi và nếu mua tiếp thì em sẽ chọn Dreamhost. Vì:
        Chất lượng ngang nhau, support ngang nhau, nhưng về khoản lưu trữ thì Dreamhost là vô địch. Em lưu trữ gần 1TB phim mới thấy họ hỏi thăm và bảo xóa bớt. Nếu ở các provider khác như Hostgator thì 200GB là họ có lý do suppend rồi.

        Còn về panel quản lý, điều này mới thể hiện được sự chuyên nghiệp. Nhiều provider sử dụng Cpanel vì họ khó có thể tự phát triển được panel riêng. Còn Dreamhost, Site5,.. họ tự phát triển được Panel riêng chuyên nghiệp và nhẹ nhàng hơn Cpanel. Điều đó giúp họ tiết kiệm được nhiều tài nguyên hệ thống hơn.

        1 điểm nữa, tốc độ load từ VN tới Dreamhost nhanh hơn Hostgator.

        Nói chung, cả 2 đều tốt, chúng ta cứ nhắm thằng nào có đợt khuyến mãi mạnh tay hơn thì mua thôi.

        • Tran Tinh says:

          Khoản lưu trữ thì anh chưa sài bên HostGator nên chưa rõ, tuy nhiên trong ToS không thấy nói limit cái này, đã chat thì cũng ko hạn chế. Cái hay là HostGator có công nghệ chống DDos và Hacker số #1 hiện nay. Khoản này là anh yên tâm vì đã từng bị một vài lần rồi :knife:

          Về giá thì DreamHost chỉ khuyến maị 1 năm đầu trong khi HostGator khuyến mại 20% initial order có thể cả 3 năm, khi black friday ra mắt thì sẽ giảm chừng 75% chỉ khoảng $90/3 năm. Cái này chưa chắc DreamHost đã qua được và giá bình thường cũng mềm hơn chút rồi.

          Anh thì thích những cái chuẩn vì mình đã quen rồi, trước đây sài Godaddy nó cũng tự chế cpanel làm mất khá nhiều thời gian mà thời gian bây giờ là vàng rồi :$$$: Đồng ý là 2 dịch vụ này ngang phân nhau. Tuy nhiên, nếu ai đã dùng dịch vụ nào rồi mà thích thì nên tiếp tục, đừng quá ham khuyến mại mà chuyển, không hề có lợi nếu các bạn muốn phát triển theo hướng chuyên nghiệp. :never:

  6. Goat's Milk says:

    “Hiện tại, mình đang dùng Dreamhost” :what: :what:

    Sao thấy Tỉnh thông báo với mọi người ở dưới footer là “HOSTED BY HOSTGATOR” :shutup: :smile:

    • Tran Tinh says:

      Đấy là bài bác @Giáng Châu. Em đang dùng HostGator và host 5 blog trên cùng 1 tài khoản, rất hài lòng bác ah :ekek:

  7. Tùng Lâm says:

    Chắc là bác T dùng nhiều host :what:

    • Tran Tinh says:

      Em dùng nhiều thật nhưng bây giờ quy về một mối, các host kia để chơi lăng nhăng thôi bác ah :smile: Các blog thực sự đã chuyển về HostGator hết rồi :vic:

  8. Goat's Milk says:

    Buồn 5 phút, IP Việt Nam không được giảm giá, vừa truy cập vào trang chủ của DreamHost, vẫn thấy thông tin là 8.95USD/tháng :what:

  9. Pumama says:

    Bài này của tác giả Giáng Châu mà mấy bác :smile:

  10. Lehientinh says:

    Blog bác Tỉnh giờ giống ngôi nhà chung quám hay thành lập forum đi bác :kiss:

  11. nghe mấy bác nói em mới để ý, thảo nào cách viết bài em đọc thấy khác khác, không giống phong cách của bác Tỉnh… Chúc mừng bác Tỉnh mới thu nhận thêm thành viên mới nhé :2clap: :2clap:

    Nghe lời bác, em chờ mua host 9$/ năm, hehehe :2: :2:

    • Tran Tinh says:

      Em viết phải khác chứ, đụng hàng thì có mà :smile: Bác @Giáng Châu đã gia nhập eblogviet lâu rồi, chắc bác không để ý thôi. Do bác ấy đi “tán gái” :smile: nhiều nên ít có thời gian đăng bài thôi. Dạo này chắc bị đá nên quay ra xả stress đây :stop:

  12. Giáng Châu says:

    Chào các bác! Thanks các bác đã dành sự quan tâm cho bài viết của em. Nhiều khi cũng muốn đóng góp đôi chút suy tư của mình để blogger Việt anh em thêm vui vẻ. Quả thực, viết blog xả street sướng lắm. Chứ viết để đăng official nhiều khi cũng lăn tăn câu chữ. :$$$:

    Thanks bác Tỉnh đã tạo điều kiện cho anh em.

    PS: Dreamhost của em sắp hết hạn rồi các bác ạ! :-P Năm ngoái mua free 0 USD dùng đã ghê ta! :smile:

    • Tran Tinh says:

      Dùng kiểu khuyến mại cũng tốt nhưng theo em khi đã thích hosting nào thì nên đầu tư dài dài bác ah. Một năm là quá đủ để đánh giá xem hosting đó tốt hay không tốt, chứ khi blog phingf to mà chuyển đi chuyển lại sẽ không tốt cả về SEO và nhiều thứ khác nữa. Ăn chơi thì sao lại sợ mưa rơi nhỉ :clap:

  13. Em xin hỏi các bác ở đây 1 câu nhé.
    Em có ý tưởng là khoảng 3 bác gom tiền sau đó đứng tên người nào đó mua 1 gói hosting HostGator: 4.95$/tháng ( vì nó untimated mọi thứ ). Sau đó 3 người cài đặt blog trên đó thoải mái.
    Như vậy tính ra là mỗi người chỉ mất 1.5$/tháng mà được dùng untimated cũng hay ấy nhỉ. :yeu_lam:
    Sở dĩ em có ý kiến đó là vì em thấy một số bác bảo rằng: đã host rất nhiều blog của mình trên 1 tài khoản hosting nên em mới nghĩ ra chiêu “cùn đỉa” như thế :p . KHông biết làm như vậy có bị sao ko? vì HP không thể biết là 3 người khác nhau vì nó giống như 1 người host 3 blog trên tài khỏan của mình.
    Mong các bác giải thích cho em thắc mắc đó.

    • Giáng Châu says:

      Gà Tồ thì phải $8/tháng mới dùng nhiều domain được bác Hùng ạ. Cái này là đương nhiên mà :-P Tuy thế, quan trọng là anh em phải tin nhau. Không lại đi “xơi” nhau thì buồn tình. Với lại, các site phải hom hom thôi, không tài nguyên nó hết nó vẫn remove như thường.

      Ngoài ra, theo em biết, nếu Gà Tồ mà dùng Google Translate biết được bác và ai đó chung account, chắc nó sẽ thông báo hoặc thẳng nay thanh trừng không bằng. :2:

      • Sao mà biết dc hả bác.
        Trừ khi cùng 1 lúc có 2 IP cùng truy cập vào FTP của nó.

      • Hùng says:

        Cái này hình như không đúng rồi vì mình có thể host nhiều domain và mỗi domain thông tin đăng ký có thể khác nhau và hosting không quản lý chuyện này.

      • Tran Tinh says:

        Ai dỗi hơi mà đi dùng translate để kiểm tra 2.5 triệu website của khác hàng xem họ nói gì hả bác :knife: . Đúng là bác cũng vui tính ghê ah nha :smile:

        Còn giá thì có nhiều loại $4.95 nhưng chỉ host 1 domain còn $7.95 thì host unlimited như em đang dùng đó thôi :$$$:

    • Tran Tinh says:

      Chuyện chia sẻ là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, bác nên cân nhắc kỹ vì đã nhiều trường hợp xảy ra. Tạo FTP và login thì không sao hết vì các hosting không quá nghiêm ngặt như thế.

      Vấn đề ở chỗ chính các bác trong nhóm lại rút dao chém sau lưng nhau đấy, nhiều bác cũng vì nể tình mà shared account để rồi anh bạn upload linh tinh, shell…làm hosting bị xóa. Chết cả lút :knife: Nhiều trường hợp bạn còn lợi dùng để lấy thông tin của chủ account mới đáng sợ bác ah.

      Em khuyên chân thành, bác bỏ ra khoảng $40 là có một gói premium hosting của JustHost, nhiều bác nói nó không hay nhưng em thấy nó khá tốt và điển hình là bác Hutek đang host cả 10 blog trên đó mà có sao đâu nhỉ :ekek:

  14. Hùng says:

    Cách này cũng được nhưng khó quản lý và đòi hỏi phải tin tưởng.Cũng giống như một số bác share hosting thì cũng add domain, tạo một cái ftp để họ access và upload rồi mysql database để cài script

    • Tran Tinh says:

      Đúng thế. Bạn em bảo cho sài ké, em mua tặng luôn một cái ở JustHost cho nó muốn làm gì thì làm, mình cũng yên tâm. Nhỡ cho sài chung nó không biết ngịch bậy thì toi mạng bác ah :never: :lay_cu:

  15. Tưởng bác đang dùng hostgator, trước khen nức nở,vậy giờ lại chuyển dùng Dreamhost à? Bác đã dùng thì chia sẻ cho anh em biết so sánh cái được cái mất giữa 2 tên này được chứ? :-j

    • Tran Tinh says:

      Em dùng HostGator, chưa dùng DreamHost nhưng bác cứ xem hai thằng và số khách hàng mà nó đang có là biết ngay ấy mà. Support mới là quan trọng :2clap:

  16. nghiadoi says:

    em vẫn đang trải nghiệm với bluehost, còn hạn 1 năm nữa.
    dreamhost cũng là 1 lựa chọn tốt cho tín đồ wp đấy, các bác chưa tìm được chỗ định cư, có thể nhân cơ hôi này đầu tư 1 chú. :2clap:

    • Tran Tinh says:

      Nhưng VN thường đứng ngoài rìa khi có khuyến mại lớn. Hay đợi đến Black Friday của HostGator năm 2010 để mua giảm 75% nhé :$$$:

      • nghiadoi says:

        anh Tỉnh nói “đứng ngoài rìa” là sao nhỉ?
        em lại nghĩ là TÂM LÝ mua khi có nhu cầu, chứ không phải khuyến mãi nào ta cũng mua.
        nó cũng có mặt chưa được là “khi có nhu cầu…thì không có khuyễn mãi”
        VD khi em chuyển sang bluehost, thì không hề có khuyến mãi nào.
        Liệu có blogger nào “đầu tư” mua host trong thời gian khuyến mãi, và bán lại chưa anh nhỉ? đó là ý nghĩ của em. :what:

  17. adsl viettel says:

    Host này mua giá rẻ chỉ được 1 năm đầu tiên thui ah :(

  18. tuananhg says:

    thấy mấy bác dùng dịch vụ ngoại mà ham , muốn dùng nhưng :$$$: em thì không có tài khoản paypal

  19. Hiện mình đang dùng host việt nam. Nhưng đôi khi rất là bức xúc với các xử lý của mấy ông này. Bị ddos là Suspended ko thông báo.
    Mình mới làm cái Visa của VCB. Đơi hết hạn lần này mình cũng chuyển :D

    • Tran Tinh says:

      HostGator hay là nó không đối xử với khác hàng trong các trường hợp bị hack và DDos là nó sẽ cùng mình khắc phục. Điều này các nhà cung cấp khác không làm được, mình từng bị khóa tài khoản ở BlueHost vì bị DDos mà không có lý do :knife:

      P/S: Em đã email yêu cầu bác đặt linkback mà bác không làm. Bác copy quá nhiều bài của mình nên có thể mình sẽ report cho Google để deindex blog bạn đó. Mình đã nói trước với thiện trí nhưng khi search thấy quá nhiều bài của mình bị copy y trang luôn :knife:

    • nghiadoi says:

      bác này có phải bác Dong ở Phú Thọ không nhỉ?
      thấy bác cũng có nhiều exp trong vấn đề web, design, và cũng có nhiều web của bác rất phát triển, cũng được biết bác còn sở hữu nhiều domain đẹp nữa.
      nếu có vấn đề như anh Tỉnh nói, thì thực sự không được đẹp.
      Em cũng ở Việt Trì Đất Tổ.

  20. Tran Tinh says:

    Em chịu, nhưng theo em biết thì thằng này cùng nhà với 000webhost nhưng là dịch vụ paid hosting :stop:

Chính sách comment: Chúng tôi chân trọng mọi góp ý của độc giả. Tuy nhiên, các góp ý vi phạm chính sách comment sẽ bị xóa hoặc thậm chị bị cấm comment trên blogviet vĩnh viễn. Đề nghị độc giả đọc kỹ chính sách comment trước khi quyết định có góp ý hay không. Xin cám ơn.

Hãy cho biết ý kiến của bạn

*

:smile: :2: :$$$: :stop: :angry: :what: :shutup: :an_tat: :2clap: :ekek: :knife: more »